Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.102.743
Số người đang xem:  131

Viettel triển khai thử nghiệm diện rộng hệ thống quản lý trường học SMAS

Đăng ngày: 12/03/2012 00:05
Viettel triển khai thử nghiệm diện rộng hệ thống quản lý trường học SMAS
Trên cơ sở thử nghiệm thành công tại gần 1.000 trường học trên địa bàn TP HCM, Ban lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chỉ đạo triển khai diện rộng Hệ thống phần mềm Quản lý Trường học (SMAS) trên phạm vi toàn quốc. Chi nhánh Viettel tại các tỉnh, thành phố gấp rút tổ chức các đợt đào tạo, tập huấn để ứng dụng phần mềm này ngay trong năm học 2011 – 2012.

Theo báo cáo của Trung tâm Giải pháp và Tích hợp hệ thống Viettel, hiện tại có khoảng 5.000 trường học khối phổ thông đã tham gia tập huấn sử dụng Hệ thống phần mềm SMAS. Số trường học sẽ tăng mạnh hơn nữa trong tháng 3 – 4/2012.

Song song với việc đào tạo và hướng dẫn sử dụng, trong năm 2012, nhà mạng Viettel tiếp tục bổ sung tính năng cho SMAS, hoàn thiện phần mềm này có thể đáp ứng được cho cả những cơ sở giáo dục đặc thù như trường chuyên, trường quốc tế,... trở thành một công cụ hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho công tác giảng dạy. Trong năm 2013, nhà mạng Viettel sẽ tiếp tục xây dựng ứng dụng trực tuyến trên Internet gồm: thư viện điện tử, giáo án – bài giảng điện tử, sách điện tử (e-book),...

Đây là một giải pháp quản lý giáo dục toàn diện do Viettel triển khai miễn phí tới các cơ quan quản lý giáo dục, trường học, cơ sở giáo dục. Trên cơ sở bài toán đầu vào từ Sở và các trường học xây dựnng, phần mềm SMAS hiện có 139 tính năng phục vụ cho công tác quản lý giảng dạy, quản lý hồ sơ, quản lý các kỳ thi và điều hành của Sở GD&ĐT được thuận lợi; hỗ trợ giáo viên trong việc quản lý quá trình học tập và rèn luyện của học sinh; giúp cho phụ huynh nắm được các thông tin về học tập (điểm thi, điểm danh) của con em mình. Phần mềm tích hợp một số công cụ SMS, web,... làm kênh thông báo, liên lạc giữa Sở, Phòng GD&ĐT, phụ huynh, học sinh. Qua đó tạo được cây cầu nối thông tin thông suốt từ cấp quản lý đến nhà trường và gia đình.

“Hệ thống quản lý trường học SMAS đã mang lại giải pháp tổng thể cho toàn ngành giáo dục, đáp ứng đúng nhu cầu về đồng bộ hệ thống quản lý trên cơ sở sử dụng chung cơ sở dữ liệu và kế thừa dữ liệu từ các cấp, các địa bàn quản lý khác nhau. Các phần mềm trước đây chưa đáp ứng được yêu cầu này”, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM – đơn vị triển khai thử nghiệm diện rộng SMAS đầu tiên trên toàn quốc, phát biểu tại buổi lễ tổng kết giai đoạn 1 ứng dụng thử nghiệm phần mềm này.

Là phần mềm trực tuyến được xây dựng theo mô hình điện toán đám mây, toàn bộ hệ thống SMAS chạy trên máy chủ và đường truyền của Viettel có độ an toàn và bảo mật cao. Các đơn vị triển khai chỉ cần có máy tính thông thường với đường truyền Internet Viettel (đã được Viettel hoàn thành kết nối từ tháng 12/2010), không phải đầu tư thêm máy móc, thiết bị. Theo ước tính, số tiền tiết kiệm từ việc thử nghiệm tại 5.000 trường học này lên tới gần 300 tỷ đồng so với tổng chi phí để mỗi trường triển khai riêng một máy chủ hạng trung bình (chưa có phần mềm).

Việc xây dựng và triển khai phần mềm SMAS là một trong những hành động thể hiện cam kết của Viettel với Bộ GD&ĐT về thúc đẩy ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục. Đồng thời, đây cũng thể hiện tính nhất quán và liên tục của Viettel “coi giáo dục là đối tượng phục vụ lớn” và “luôn dành những gì tốt nhất cho giáo dục”.

 

Nguồn Tập đoàn Viễn thông Quân đội

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác