đăng ký lắp mạng viettel
trả sau viettel
đăng ký 4g viettel
Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 12.366.912
Số người đang xem:  58

Vietnam Airlines có WiFi kết nối Internet qua vệ tinh từ 10-10-2019

Đăng ngày: 29/08/2019 09:54
Vietnam Airlines có WiFi kết nối Internet qua vệ tinh từ 10-10-2019
Vietnam Airlines có WiFi kết nối Internet qua vệ tinh từ 10-10-2019
Dự kiến từ ngày 10-10, Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ WiFi kết nối Internet thông qua vệ tinh Inmarsat trên 4 máy bay Airbus A350 để hành khách sử dụng trong chuyến bay.

Theo ông Nguyễn Nam Tiến - phó trưởng ban công nghệ thông tin của Vietnam Airlines, ngay từ khi đặt hàng, Vietnam Airlines đã đề nghị hãng Airbus bố trí thiết bị phát WiFi trên 4 máy bay A350 có số đăng ký VN-A 886 đến đến VN-A 889 để cung cấp dịch vụ WiFi kết nối Internet cho hành khách có nhu cầu.

máy bay có mạng wifi

Tuy nhiên, việc phát WiFi kết nối Internet trên máy bay phải thực hiện những yêu cầu kỹ thuật, lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ Internet qua vệ tinh của nhiều quốc gia và sự chấp thuận của nhà chức trách hàng không Việt Nam và các nước liên quan.

Do vậy, đến nay Vietnam Airlines mới hoàn thiện việc thử nghiệm, hệ thống phát WiFi trên máy bay đã hoạt động ổn định. Dự kiến từ ngày 10-10 Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ Internet cho hành khách

Ban đầu dịch vụ WiFi sẽ được cung cấp trên 4 máy bay A350 nói trên. Đây là những máy bay thường xuyên khai thác trên các đường bay từ Việt Nam đến Đông Bắc Á. Đồng thời, 4 máy bay này kết hợp khai thác một số chặng bay trong nước.

"Máy bay hoạt động chặng nào sẽ có WiFi chặng đó. Khi làm thủ tục check-in, lúc ra cửa lên máy bay sẽ có biểu tượng nhận diện chuyến bay có sử dụng WiFi để hành khách biết chuyến bay có dịch vụ WiFi. Lên máy máy bay, tiếp viên sẽ thông báo với hành khách về dịch vụ này" - ông Tiến cho biết.

Theo đó, dịch vụ WiFi sẽ bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao nhất định và tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu.

Hành khách dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop có thể dùng thẻ tín dụng trả tiền hoặc mua thẻ để có mật khẩu sử dụng gói dịch vụ WiFi mà Vietnam Airlines cung cấp trên máy bay.

Khi kết nối WiFi, hành khách sẽ sử dụng được các dịch vụ nhắn tin, Viber, Facebook, gửi e-mail từ thiết bị của mình khi đang ở trên máy bay.

Tuy nhiên, việc truy cập web sẽ có tốc độ tùy thuộc vào số lượng người sử dụng. Nếu đông người dùng cùng lúc có thể bị chậm do việc kết nối mạng WiFi qua tín hiệu vệ tinh có thể có những hạn chế.

"Hiện chúng tôi chưa có giá chính thức. Dự kiến sẽ chia thành nhiều gói dịch vụ WiFi tương đương với giá dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế (data roaming) ở nước ngoài với từ 8-10 USD/gói do chi phí kết nối vệ tinh cao" - ông Tiến cho biết thêm.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ nhân rộng dịch vụ wifi lên toàn bộ đội bay A350. Đồng thời hãng này dự kiến trong vài năm tới nghiên cứu đầu tư, lắp đặt thiết bị phát wifi phù hợp với đội máy bay Boeing và A 321.

Ngoài ra, từ ngày 2-9, Vietnam Airlines sẽ ra mắt phương thức thanh toán vé máy bay bằng dặm và tiền (Cash & Miles) thay vì chỉ được chọn thanh toán bằng tiền hoặc dặm bay tích lũy trên thẻ hội viên Bông sen vàng như hiện nay.

Theo đó, khi mua vé, hội viên Bông Sen Vàng chỉ có tối thiểu 2.000 dặm trong thẻ có thể sử dụng dặm để thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá trị vé máy bay trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác (không áp dụng để thanh toán các khoản thuế, phí, phụ thu).

Ngoài ra, hội viên còn có thể kết hợp dặm và tiền để mua vé cho người đi cùng nếu có chung mã đặt chỗ, chọn trước chỗ ngồi trên chuyến bay và mua hành lý trả trước trong quá trình thanh toán.

Theo ông Nguyễn Hữu Tùng - giám đốc Trung tâm khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines, trên thế giới đã có một số hãng hàng không kết hợp trả tiền mua vé máy bay và bằng dặm tích lũy.

Chương trình này của Vietnam Airlines nhắm vào những khách hàng có số dặm ít, không đủ đổi vé được ngay có thể kết hợp tiền với số dặm đã có để mua vé.

Với hội viên có nhiều dặm cũng không bị ảnh hưởng việc xếp hạng khi lấy dặm mua vé. Bởi vì chương trình Bông sen vàng không xếp hạng hội viên theo tiêu chí số dặm còn tồn trong tài khoản mà đánh giá xếp hạng dựa theo tần suất và số lượng chuyến bay của hội viên.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác


Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom)

Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Hà Nội : 0985 528 522 - TP HCM: 0985 786 123
Số Điện thoại các tỉnh XEM TẠI ĐÂY
Thanhmc@viettel.com.vn