đăng ký lắp mạng viettel
trả sau viettel
đăng ký 4g viettel
Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 12.124.585
Số người đang xem:  34

Tổng kết giai đoạn 1 chương trình Trái tim cho em

Đăng ngày: 19/10/2015 15:53
Tổng kết giai đoạn 1 chương trình Trái tim cho em
Hơn 2700 trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim miễn phí; 16.000 trẻ em được khám sàng lọc để phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh.

 Hơn 8000 cá nhân tổ chức doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ chương trình số tiền gần 90 tỉ đồng. Mục tiêu trong năm năm tới từ 2015- 2020 chương trình phẫu thuật cho 3000 em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh; khám sàng lọc bệnh tim cho 30.000 trẻ em nghèo.

Hà Nội 30/6/2015, Chương trình “Trái tim cho em” do Đài Truyền hình Việt Nam và llắp đặt internet viettel tổ chức. Sau 7 năm triển khai chương trình quyên góp được 90 tỷ đồng và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 2700 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều này đồng nghĩa với 2700 trái tim đã được chữa lành, giúp thay đổi cuộc sống của các em và gia đình các em.
 

PGS TS Nguyễn Quang Tuấn- GĐ BV Tim Hà Nội.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ phẫu thuật, chương trình “Trái tim cho em” còn phối hợp với các bệnh viện Tim mạch tổ chức 16 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 16.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu vùng xa nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm ở trẻ nhỏ để giúp các em được điều trị bệnh. Đồng thời Trái tim cho em cũng thực hiện nâng cao năng lực cho 7 bệnh viện với rất nhiều trang thiết bị mới phục vụ các ca mổ tim, qua đó giúp các bệnh nhi tim tiếp cận cơ hội phẫu thuật nhanh chóng hơn.
 

 

PGS TS Lê Thanh Hải – GĐ Bệnh viện Nhi TW

“Trái tim cho em” đã có một hành trình 7 năm hàn gắn những trái tim lỗi nhịp hiệu quả. Tuy nhiên theo số liệu của tổ chức y tế Thế giới WHO, ở Việt Nam hiện còn 44.600 trẻ dưới 6 tuổi mắc bệnh Tim bẩm sinh, trong đó 60% thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi năm tại Việt Nam có từ 8.000-10.000 trẻ vừa sinh ra bị bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, có 50% số trẻ bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng cần được phẫu thuật ngay. Như vậy nhu cầu được cứu chữa của trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh vẫn còn rất lớn. Chính vì thế chương trình đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh Tim bẩm sinh.Thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo. Bên cạnh đó chương trình phối hợp với Bộ Y tế mở rộng danh mục bệnh được chương trình tài trợ kinh phí phẫu thuật để nhiều em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh tiếp cận với chương trình. Đồng thời để giảm bớt chi phí điều trị và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương. Trái tim cho em mở rộng hợp tác với 20 bệnh viện có năng lực phẫu thuật tim mạch để giúp giải quyết các ca bệnh cho chương trình.
 

 

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tấm lòng Việt cho biết: “Để đảm bảo tính minh bạch và hỗ trợ đúng người, đúng bệnh, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN đã xây dựng một quy trình phê duyệt hồ sơ rất rõ ràng. Tất cả những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 16 tuổi sau khi được xác minh gia cảnh chuyển đến chương trình được hỗ trợ điều trị, hoặc phẫu thuật. Chính vì vậy mà 7 năm qua Chương  trình Trái tim cho em đã đạt được những kết quả đáng mừng. Chúng tôi đã cứu giúp được 2.700 bệnh nhân nhi mắc bệnh tim được cứu sống, trở về với gia đình, huy động được 90 tỷ đồng ủng hộ của hơn 8.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước. Đặc biệt là sự ủng hộ rất lớn của các bác sỹ và nhiều đơn vị liên quan. Chúng tôi vô cùng trân trọng những đóng góp đó”.
 

 

Ông Cao Vũ Tuấn – Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel đơn vị đồng hành sáng lập chương trình cho biết: "So với mong muốn ban đầu của chúng tôi là mỗi tỉnh hỗ trợ mổ tim cho một cháu thì đến thời điểm nay “Trái tim cho em” đã đi khá xa so với những mong mỏi của chúng tôi với 2.700 em nhỏ được hỗ trợ phẫu thuật giúp thay đổi cuộc sống không chỉ của các em mà của 2.700 gia đình. Kết quả này không chỉ là đóng góp của Viettel và VTV mà là sự đóng góp của toàn xã hội cùng chung tay góp sức. Trong giai đoạn tiếp theo chúng tôi đặt những mục tiêu lớn hơn cho chương trình vì vậy chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được chung tay từ cộng đồng để nhiều em nhỏ mắc bệnh Tim bẩm sinh được cứu sống hơn nữa”.


 

Ông Nguyễn Đình Anh- Vụ Trưởng vụ truyền thông - Bộ Y Tế.

Xuất phát từ thực tế, có rất nhiều trẻ em trên khắp mọi miền đất nước, sinh ra với trái tim không khỏe mạnh, cần phải mổ sớm nhưng hàng ngày phải vật lộn giữ sự sống chỉ vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chương trình “Trái tim cho em” của 2 đơn vị Viettel và VTV đã ra đời từ năm 2008 và hành trình nhân văn này sẽ tiếp tục được mở rộng với những mục tiêu lớn hơn cho giai đoạn mới.

Trong giai đoạn 2 từ 2015 – 2020 chương trình Trái tim cho em dự kiến sẽ hỗ trợ, phẫu thuật được khoảng 3.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Khám sàng lọc bệnh tim cho 30.000 trẻ em nghèo. Để đạt được mục tiêu này, Ban tổ chức chương trình rất mong nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài nước.

Để giúp đỡ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước hãy ủng hộ trực tiếp tại:

Quỹ tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam: 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Số tài khoản VND: 001 11 001 29 008.

Số tài khoản USD: 002 11 004 66 004. Ngân hàng TMCP Quân đội - Sở GD Hà Nội.

Gợi ý xem thêm: Dịch vụ lap dat adsl viettel

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác


Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom)

Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Hà Nội : 0985 528 522 - TP HCM: 0985 786 123
Số Điện thoại các tỉnh XEM TẠI ĐÂY
Thanhmc@viettel.com.vn