trả sau viettel
Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.657.865
Số người đang xem:  42

Viettel và chương trình hỗ trợ vật nuôi lớn nhất từ trước đến nay

Đăng ngày: 24/12/2015 13:58
Viettel và chương trình hỗ trợ vật nuôi lớn nhất từ trước đến nay
Viettel và chương trình hỗ trợ vật nuôi lớn nhất từ trước đến nay
Trong thời gian ngắn, Viettel đã cấp đủ kinh phí trao tặng 24.000 con bò cho 24.000 hộ nghèo.

Trong vòng hai năm, 24.000 con bò giống đã được Tập đoàn Viễn thông Quân đội (lap dat cap quang viettel) trao cho đồng bào nghèo biên giới. 

viettel tặng bò cho nông dân hà giang

Nhà anh Vừ Mí Sử nằm tại thôn Xín Chải, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. So với nhiều gia đình khác, nhà Vừ Mí Sử dựng chuồng cho bò khá đàng hoàng và có kế hoạch tích trữ cỏ cho ngày đông chu đáo. 

Sử cho biết, gia đình anh vừa được Viettel trao tặng bò cách đây hơn một năm. May mắn cho gia đình anh, vừa nhận bò được vài tháng thì bò cái đẻ ra một con bê con nữa. Cứ mỗi sáng, sau khi đưa con đến lớp, Sử đi cắt cỏ cho bò, rồi về thái rau nấu cám lợn, làm nương... 

“Giờ bán đôi bò này cũng được 20 triệu nhưng mà không bán đâu. Mình để nó sinh thêm bê, thành đàn rồi mới tính đến chuyện bán. Đôi lợn này đến tết bán đi sẽ cho nguồn thu, tiêu dè một ít, số còn lại để tiếp tục mua lợn giống mới. Phải cố gắng chăm chút cho chúng mới hết nghèo”, Sử nói.

“Khi biết tin mình thuộc diện được trao bò giống với trị giá hàng chục triệu đồng, sợ thời tiết khắc nghiệt sẽ làm bò ốm, nên vợ chồng rất chăm chút. Tôi đi kiếm gỗ làm chuồng, dự trữ cỏ và chăm sóc nó chu đáo lắm. Có lẽ với cảnh núi đá khô cằn như ở đây, chỉ nuôi lợn gà, trâu bò là tốt nhất”, anh kể. 

Không riêng Sử, nhiều gia đình nghèo ở các tỉnh biên giới chưa từng có tài sản nào lên đến gần vài chục triệu đồng. 

Trong căn nhà xiêu vẹo, rách nát, Thào Mý Ly (sinh năm 1984, thôn Xín Chải, xã Xín Cái) đang ngồi bó gối. Vợ chồng Ly lấy nhau chỉ có tay trắng nên năm nào cũng vậy, cứ tầm tháng 2 đến tháng 9 hàng năm, gia đình anh lại rơi vào cảnh hết cái ăn và phải đi làm thuê. Nhà có một ít nương, hai vợ chồng Ly thu được khoảng 4 tạ ngô nên hai vợ chồng chỉ ăn ngô trừ bữa để nhường gạo cho hai con nhỏ. 

Tuy nhiên, từ khi được Viettel tặng bò giống, Ly mừng lắm. Thế là từ nay, vợ chồng anh đã có công cụ để cày bừa, không phải nhờ bò của hàng xóm. 

“Bò giống giúp người nghèo biên giới” là chương trình hỗ trợ vật nuôi lớn nhất từ trước đến nay. Trong thời gian ngắn (16 tháng), Viettel đã cấp đủ kinh phí trao tặng 24.000 con bò cho 24.000 hộ nghèo, lớn gấp gần 30 lần so với những chương trình tương tự khác đang được các đơn vị thực hiện. 

Theo ghi nhận, hiện đã có 20 bò mẹ sinh bê, gần 200 con đang chửa và hàng nghìn con khác bước vào thời kỳ sinh sản.

Gợi ý xem thêm:

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác