trả sau viettel
Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.648.584
Số người đang xem:  55

Trang tin điện tử tổng hợp không được lấy nguồn từ Facebook

Đăng ngày: 18/11/2015 13:26
Trang tin điện tử tổng hợp không được lấy nguồn từ Facebook
Theo đó, Facebook không phải là nguồn tin các trang tin điện tử tổng hợp được phép lấy để trích dẫn làm nguồn cho mình, mà phải theo quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP.

Theo như lắp đặt internet viettel biết được có nhiều bạn thắc mắc hiện nay rất nhiều trang tin tổng hợp “lách luật” để tự sản xuất bài bằng cách đưa lên Facebook sau đó dẫn về trang của mình ở dưới bài để tổng hợp “theo Facebook”, đại diện Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết, đây là một việc làm hoàn toàn sai luật. Theo đó, tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định, trang tin điện tử tổng hợp chỉ được phép trích dẫn nguồn tin từ các cơ quan báo chí, các website của cơ quan Nhà nước và các trang tin điện tử tổng hợp phải thực hiện đúng quy định này.

Ngoài ra, đại diện Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cũng giải thích về các quy định trong dự thảo thông tư quy định quản lý hoạt động trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội. Về việc trích dẫn nguồn tin của trang tin điện tử tổng hợp, trang tin điện tử tổng hợp muốn trích dẫn nguồn tin phải xin phép cơ quan báo chí và được sự đồng ý của họ. Cơ quan báo chí cho phép trích dẫn trong phạm vi nào phải tuân thủ đúng phạm vi đó.

lay tin tren face

Ảnh minh họa

Riêng trường hợp, hiện đang xảy ra tình trạng một số trang tin điện tử tổng hợp, hợp tác với báo chí theo kiểu “lách luật” bằng cách tự sản xuất tin bài, gửi lên cơ quan báo chí, sau đó trích dẫn về lại trang của mình. Về việc này đại diện Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử chia sẻ, cơ quan chức năng cũng nắm được việc làm này và sẽ cố gắng tìm một cơ chế tốt nhất quy định về vấn đề trên.

Vị đại diện này cho biết thêm, về nguyên tắc việc này gần giống với việc các cơ quan báo chí đang sử dụng các cộng tác viên viết bài cho báo, các cộng tác viên này làm những việc giống phóng viên báo chí đang làm. Tuy nhiên, khi đăng bài của các cộng tác viên, người chịu trách nhiệm nội dung là cơ quan báo chí và nếu nội dung đó vi phạm pháp luật cơ quan chức năng sẽ xử lý cơ quan báo chí. Bởi trong trường hợp này, cơ quan báo chí phải chịu trách nhiệm nội dung của mình đưa lên, cơ quan chức năng không cần biết cộng tác viên kia là ai cả, nếu cơ quan báo chí không kiểm soát được nội dung của mình sẽ bị xử lí theo luật định.

Gợi ý xem thêm:

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác