trả sau viettel
Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.648.604
Số người đang xem:  43

Cẩn thận với các trang Facebook giả mạo

Đăng ngày: 05/11/2015 13:25
Cẩn thận với các trang Facebook giả mạo
Không chỉ sử dụng các bẫy thông thường, tội phạm mạng còn tạo ra các trang web lừa đảo cải trang thành trang đăng nhập của mạng xã hội Facebook, để lấy cắp thông tin nhạy cảm của người dùng.

Symantec mới đây đã phát hiện trò lừa đảo được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp thông tin truy nhập của người dùng. Tuy nhiên, công cụ mà chúng sử dụng không chỉ là một cái bẫy thông thường. Thủ đoạn của chúng là sử dụng mã độc để lấy cắp thông tin nhạy cảm từ người dùng. Bên cạnh đó, chúng còn sử dụng trang web lừa đảo – được cải trang thành trang đăng nhập của Facebook, và được đặt trên một địa chỉ lưu trữ trang web miễn phí.

 facebook giả mạo

Trang web lừa đảo sẽ quảng bá rầm rộ rằng, ứng dụng mới sẽ cho phép người dùng hiển thị danh sách những người đã truy nhập vào trang thông tin hồ sơ (profile) của họ. Sau đó, trang web này đưa ra 2 lựa chọn có thể kích hoạt ứng dụng giả mạo. Nếu người dùng ngờ nghệch nhập thông tin truy nhập của họ trên trang lừa đảo này, những kẻ lừa đảo mạng sẽ thành công trong việc lấy cắp thông tin hay ăn cắp định danh người dùng.

Symantec khuyến cáo, người dùng dịch vụ internet viettel nên tham khảo những phương thức phòng vệ dưới đây để tránh những kiểu tấn công lừa đảo trên mạng:

- Kiểm tra đường dẫn URL trên thanh địa chỉ khi bạn truy nhập vào tài khoản của mình và đảm bảo chắc chắn rằng đó đúng là đường dẫn tới trang web mong muốn.

- Không nhấn vào những đường liên kết đáng ngờ đính kèm trong email.

- Không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào khi trả lời email.

- Không nhập thông tin cá nhân vào trang pop-up hoặc trên một cửa sổ nhỏ xuất hiện sau cửa sổ chính.

- Đảm bảo chắc chắn rằng, trang web được mã hóa với chứng thực SSL – bằng cách nhìn vào biểu tượng ổ khóa, đầu thanh địa chỉ là “https” hoặc thanh địa chỉ hiển thị màu xanh lá trước khi bạn nhập thông tin cá nhân hoặc tài chính.

- Sử dụng phần mềm bảo mật toàn diện, chẳng hạn như Norton Internet Security hoặc Norton 360 – những phần mềm này sẽ giúp bảo vệ người dùng trước những trò lừa đảo trực tuyến hoặc trên các mạng xã hội.

- Luôn cẩn trọng khi nhấn vào những liên kết mời mọc hấp dẫn được gửi qua email hoặc được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Gợi ý xem thêm: Dịch vụ internet viettel khuyen mai

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác