Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Tenda

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Tenda - thay pass wifi tenda

với tất cả các dòng wifi của tenda hầu như đều có cách thay đổi mật khẩu như nhau có thể áp dụng cho hầu hết loại như wifi tenda w311r w316r w308 w303r w268r w302r

Tham khảo :

-- >> Lắp mạng Cáp Quang Viettel Miễn phí modem Wifi

wifi tenda - thay pass wifi tenda


Để đơn giản hơn cho việc quản lý mật khẩu 1 cách bảo mật nhất và đơn giản nhất của thiết bị modem wifi tenda chũng tôi xin hướng dẫn chi tiết các bước mời bạn xem qua và thực hiện nhé :

Các bước thay đổi mật khẩu wifi cho thiết bị Tenda

Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải xác định địa chỉ IP Default Gateway của thiết bị đang sử dụng. Thông thường chúng ta sẽ có 2 địa chỉ mặc định là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1.


Bước 2: Sau khi đã xác định được địa chỉ IP Default Gateway, các bạn sử dụng một trình duyệt bất kỳ truy cập vào địa chỉ IP đó. Sẽ có một cửa sổ thông báo hiện lên, nó sẽ yêu cầu nhập thông tin về Username (Tài khoản) và Password (Mật khẩu).

Bạn nhập Username và Password của mình vào. Nếu chưa từng sử dụng, mặc định thông tin bạn cần nhập đó là “admin” vào cả 2 tùy chọn user và pass. Nhấn OK hoặc Enter để thực hiện các bước đổi mật khẩu tiếp theo.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào trình quản lý, bạn chuyển đến tab Wireless rồi chọn Wireless Security. Tại đây bạn thiết lập như sau.

Security Mode: Bạn chọn Mixed WPA/WPA2 - PSK

WPA Algorithms: Bạn chọn TKIP&AES 

Security Key: Bạn nhập mật khẩu của mình tại đây. Cuối cùng bạn bấm OK để thay đổi có hiệu lực.

cách thau đổi mật khẩu tenda - cách thay pass wifi tenda

 

bạn sẽ không phải lo về việc người khác dùng chùa mạng của mình nữa.


 

Lưu ý sau khi đổi mật khẩu wifi Tenda

 

Đây là trường hợp sau khi đổi mật khẩu wifi xong thì không thể kết nối wifi được nữa. Lí do là điện thoại hoặc laptop vẫn kết nối với wifi bằng mật khẩu cũ, do đó sẽ gặp trường hợp báo lỗi kết nối sau. Vì vậy, bạn cần phải quên mật khẩu cũ sau khi thay đổi mật khẩu wifi Tenda.

 

Bạn vui lòng "quên" mật khẩu wifi cũ đã kết nối với các thiết bị, nếu không máy tính, điện thoại sẽ gặp tình trạng sai mật khẩu khi kết nối wifi nếu chúng ta không cài đặt lại mật khẩu mới.


 

Để bảo mật tốt nhất sau bao lâu nên thay đổi mật khẩu wifi tenda 1 lần ?

 

Dù không bị lộ, nhưng bạn vẫn nên đổi mật khẩu wifi định kì khoảng 3 tháng 1 lần để đảm bảo mạng wifi chỉ có duy nhất chúng ta sử dụng mà thôi.

 

Như bạn đã biết, sau một thời gian sử dụng wifi, chúng nhận ra rằng wifi chậm đi rất nhiều, không nhanh và mạnh như trước. Ngoài trường hợp đứt cáp quang biển, một trong những nguyên nhân làm wifi chậm có thể là do bị hàng xóm sử dụng wifi chung hoặc lộ mật khẩu wifi và bị người khác dùng ké. Dù cho mật khẩu của bạn có khó đến mấy thì rất có thể người thân của bạn đã tiết lộ mật khẩu này với hàng xóm tò mò vì trên mạng có nhiều phần mềm có thể dò được mật khẩu nếu modem của bạn không được cấu hình bảo mật tốt.

 

Cách tốt nhất chúng ta nên làm là đổi mật khẩu wifi để khóa những người truy cập trái phép lại và cũng là một cách để khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Cùng theo dõi cách đổi mật khẩu wifi 2017 để thực hiện một cách chính xác các bạn nhé.


 


xem thêm các dòng wifi khác:

hướng dẫn Cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh nhất


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác