cách thay đổi mật khẩu wifi viettel

Cách thay đổi mật khẩu wifi viettel đơn giản , chỉ trong 3 bước

Hiện nay khi khách hàng đăng ký Cáp Quang Viettel hoặc bất kỳ nhà cung cấp mạng nào khác thì đều được cung cấp miễn phí thiết bị modem wifi ,

Chất lượng wifi tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tốc độ đường truyền , chất lượng nhà trạm thiết bị và thiết bị , nhưng cũng có 1 yếu tố khá quan trọng đó là quá nhiều người dung mạng chùa mà bạn không quản lý được ,

Để chất lượng đường truyền mạng internert wifi nhà bạn được ổn định, tốt nhất bạn nên thay đổi mật khẩu liên tục nhất là trường hợp đã từng chia sẻ cho người khác mật khẩu.

 

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel ngay tại nhà – Đổi pass wifi Viettel tại nhà không phải ai cũng biết cách làm. Với bài viết hướng dẫn rất đơn giản này, bạn có thể đổi pass wifi một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần kĩ thuật viên lại tận nhà. Nếu không đổi được bạn có thể gọi đến tổng đài kĩ thuật miễn phí của Viettel, nhân viên chúng tôi sẽ đổi mật khẩu wifi thông qua điện thoại cho mọi người, rất tiện và tiết kiệm thời gian.

Viettel xin giới thiệu cho bạn 1 số cách thay đổi mật khẩu như sau :

Tham khảo : http://lapmangviettel.com.vn/lap-mang-wifi-viettel.html

Đầu tiên, các bạn mở trình duyệt web của mình lên trên bất kỳ thiết bị nào muốn: Máy tính, điện thoại, máy tính bảng…

Sau đây, Mạng Viettel hướng dẫn thao tác các bước trên máy tính (các thiết bị khác cũng tương tự như vậy ).

Các bước hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel như sau :

thay đổi pass wifi viettel h646w

 

Bước 1: Truy cập vào quản trị thiết bị Modem Wifi

 

Mở trình duyệt web (IE, Google Chrome, Firefox, Coccoc…) và gõ 192.168.1.100:8080 để truy cập vào cấu hình, trong đó 192.168.1.100 là địa chỉ Default Gateway mặc định của Thiết bị. Sau đó sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới, rồi nhập admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

 

thay đổi mật khẩu wifi viettel h646w như thế nào

 

Nếu gõ địa chỉ 192.168.1.100:8080 mà không được, bạn cần kiểm tra lại Default Gateway của thiết bị Modem Wifi

 

Bước 2: Cấu hình đổi mật khẩu Wifi

 

Sau khi đăng nhập thành công ở Bước 1, bạn sẽ thấy giao diện Web như sau:

 

huong dan doi pass wifi viettel

 

Sau đó bạn chọn Basic Settings -> Wireless Lan – > SSID Setting rồi chọn Modify

 

cach doi password wifi viettel

Sau đó bạn tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi của mình, lưu ý Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự

doi-mat-khau-mang-wifi-viettel

Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong

doi pass wifi viettel

Ngoài ra, với các bạn không rành về công nghệ, máy tính lắm thì hãy gọi trực tiếp số tổng đài báo hỏng mạng Viettel để được các bạn hướng dẫn. Hotline: 1800.8119 chỉ áp dụng cho khách hàng sử dụng mạng Viettel thôi nhé.


Muốn thay đổi mật khẩu modem wifi các nhà mạng khác thì sao?

hiện nay có rất nhiều loại thiết bị khác nhau và các cách cấu hình khác như , các bạn có thể xem thêm các số tổng đài báo hỏng mạng wifi của các nhà mạng khác như sau :

Để bảo mật tốt nhất sau bao lâu nên thay đổi mật khẩu 1 lần ?

Dù không bị lộ, nhưng bạn vẫn nên đổi mật khẩu wifi định kì khoảng 3 tháng 1 lần để đảm bảo mạng wifi chỉ có duy nhất chúng ta sử dụng mà thôi.

Như bạn đã biết, sau một thời gian sử dụng wifi, chúng nhận ra rằng wifi chậm đi rất nhiều, không nhanh và mạnh như trước. Ngoài trường hợp đứt cáp quang biển, một trong những nguyên nhân làm wifi chậm có thể là do bị hàng xóm sử dụng wifi chung hoặc lộ mật khẩu wifi và bị người khác dùng ké. Dù cho mật khẩu của bạn có khó đến mấy thì rất có thể người thân của bạn đã tiết lộ mật khẩu này với hàng xóm tò mò vì trên mạng có nhiều phần mềm có thể dò được mật khẩu nếu modem của bạn không được cấu hình bảo mật tốt.

Cách tốt nhất chúng ta nên làm là đổi mật khẩu wifi để khóa những người truy cập trái phép lại và cũng là một cách để khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Cùng theo dõi cách đổi mật khẩu wifi 2017 để thực hiện một cách chính xác các bạn nhé.


 


Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel với thiết bị là tp-link

tùy từng loại thiết bị sẽ có các giao diện khác nhau và cách cài đặt khác nhau , sau đây Viettel xin giới thiệu tới Quý khách hàng thay đổi mật khẩu khi sử dụng thiết bị tp - link

Các bước đổi mật khẩu wifi Viettel tp - link đơn giản

Bước 1: Cắm nguồn Router, kết nối Router Tplink với máy tính qua dây LAN. Mở trình duyệt web bất kỳ lên vnhấn vào khung Address nhập dải IP: 192.168.1.1

Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn xác nhận thông tin quản trị để đăng nhập, các bạn nhập thông tin quản trị lần lượt

 - Username/password: admin/admin rồi nhấn Enter.

Bước 2: Giao diện quản lý modem hiện ra, ở cột bên trái các bạn nhấn vào Wireless > Wireless Settings các bạn đặt tên wifi của bạn vào ô Wireless Network Name sau đó nhấn Save. Ví dụ ở đây mình đặt tên wifi hiển thị là ABCD.


hướng dẫn thay đổi mật khâu wifi tp link

Bước 3: Chuyển qua thẻ Wireless Security, đây sẽ là nơi các bạn tạo mật khẩu cho wifi nhà mình. Mục tiêu của các bạn là sẽ thiết lập mật khẩu tại WPA/WPA2 - Personal (Recommended). Mục Version (Phiên bản) và Encryption (Mã hóa) các bạn để chế độ AutomaticWireless Password sẽ là mật khẩu mới. Sau khi đã thiết lập xong các bạn nhấn Save để lưu cài đặt. Ví dụ ở đây mình đặt mật khẩu vẫn là ABCD.


 thay doi mat khau wifi tp link

Bước 4: Cuối cùng, tại cột bên trái các bạn kéo xuống cuối chọn System Tools >Reboot và nhấn vào Reboot ở cột bên phải. Đợi tiến trình khởi động lại hoàn tất các bạn rút dây LAN kết nối với máy tính ra và kiểm tra lại wifi.


cách thay đổi mật khẩu wifi thiết bị tp link


Lưu ý sau khi đổi mật khẩu wifi

Đây là trường hợp sau khi đổi mật khẩu wifi xong thì không thể kết nối wifi được nữa. Lí do là điện thoại hoặc laptop vẫn kết nối với wifi bằng mật khẩu cũ, do đó sẽ gặp trường hợp báo lỗi kết nối sau. Vì vậy, bạn cần phải quên mật khẩu cũ sau khi thay đổi mật khẩu wifi tp Link .

Bạn vui lòng "quên" mật khẩu wifi cũ đã kết nối với các thiết bị, nếu không máy tính, điện thoại sẽ gặp tình trạng sai mật khẩu khi kết nối wifi nếu chúng ta không cài đặt lại mật khẩu mới. Cách reset mật khẩu wifi Tư vấn gói cước có hướng dẫn ở phía cuối bài viết.

Cách reset mật khẩu wifi sau khi đổi

Đối với iPhone, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Wifi. Chọn mạng wifi nhà bạn và nhấn vào chữ i có vòng tròn bao quanh phía bên tay phải. Cuối cùng chọn quên mạng này là thành công. Sau đó iPhone sẽ yêu cầu mật khẩu wifi để truy cập vào, bạn nhập mật khẩu wifi mới vừa đổi ở trên là được.

Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác