đăng ký lắp mạng viettel
trả sau viettel
đăng ký 4g viettel
Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 12.366.975
Số người đang xem:  77

Nhiều doanh nghiệp tranh mua EVN Telecom

Đăng ngày: 14/11/2011 08:22
Nhiều doanh nghiệp tranh mua EVN Telecom
Trong khi EVN Telecom chưa biết sẽ về Viettel hay Vietnamobile thì VTC lại bày tỏ quan điểm vẫn muốn mua cổ phần của viễn thông điện lực.

Một nguồn tin từ VTC cho biết tập đoàn truyền thông đa phương tiện này hoàn toàn có đủ tiềm lực để mua EVN Telecom và chưa bao giờ muốn từ bỏ dự án này. Nguồn tin của VTC chia sẻ hãng đã thương thảo hợp đồng mua lại 30% cổ phần của EVN Telecom với số tiền đặt cọc ban đầu là 130 tỷ đồng.

viettel evn
EVN Telecom đang là con nợ của nhiều đối tác bỗng trở lên có giá trước thông tin sáp nhập. Ảnh: EVN.

Tháng 9/2011, Chính phủ có văn bản yêu cầu nhà mạng này tạm ngừng việc cổ phần hóa. Sau đó, VTC vẫn có công văn gửi Thủ tướng về nguyện vọng mua lại EVN Telecom khi tiến hành cổ phần hóa.

Thông tin này được VTC đưa ra sau gần một tháng dư luận ồn ào chuyện Chính phủ sẽ thực hiện việc thoái vốn Nhà nước tại EVN Telecom và có thể chuyển cho Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) quản lý. Tiếp đó, Vietnamobile có văn bản gửi Chính phủ đề nghị được mua lại mạng 3G mà hãng viễn thông này đang liên danh cùng EVN Telecom.

Gần đây nhất hôm 9/11, Vietnamobile còn có văn bản gửi đến Cục Quản lý Cạnh tranh, Hội đồng Cạnh tranh và Hội tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng giãi bày khó khăn mà hãng có thể gặp phải nếu EVN Telecom được bàn giao về Viettel.

Trong văn bản này Vietnamobile cho biết, nếu mọi nguồn lực của EVN Telecom được chuyển giao cho Viettel bao gồm cả tài nguyên tần số 2G, 3G thì sẽ tạo ra một hãng viễn thông sở hữu trên 50% tổng quỹ tần số 3G của quốc gia. Như vậy việc chuyển giao phần băng tần của EVN Telecom cho Viettel là trái với quy định của Luật cạnh tranh, tạo ra doanh nghiệp có vị trí độc quyền trên thị trường viễn thông Việt Nam.

Vietnamobile cho rằng Viettel hiện chiếm gần 37% thị phần thông tin di động tại Việt Nam. Nếu lấy được phần băng tần 3G đang chia sẻ với Hanoi Telecom từ EVN Telecom, Viettel có thể sẽ ngăn cản việc tham gia thị trường cung cấp dịch vụ 3G của những đối thủ cạnh tranh như Hanoi Telecom.

Một điểm khác mà Vietnamobile đưa ra là nếu EVN Telecom được chuyển về Viettel, hãng quân đội này sẽ được sử dụng miễn phí tất cả các cột tháp anten và hàng chục triệu cột điện. Trong khi đó, các nhà mạng khác phải thuê cột điện để treo cáp với giá tăng gấp trên 7 lần so với giá khởi điểm. Điều này cũng vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật cạnh tranh.

Từ các lý do trên, Vietnamobile đề nghị các đơn vị chức năng có ý kiến với Chính phủ trong việc lựa chọn doanh nghiệp tiếp nhận EVN Telecom trên tinh thần khách quan minh bạch, tạo lập thị trường cạnh tranh lành mạnh.

Bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng chuyện các doanh nghiệp đề xuất mua EVN Telecom là có. Việc thoái vốn Nhà nước tại hãng viễn thông này ra sao, Chính phủ đang cân nhắc và chưa có phương án cuối cùng.

 

nguồn : lapmangviettel.com.vn

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác


Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom)

Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Hà Nội : 0985 528 522 - TP HCM: 0985 786 123
Số Điện thoại các tỉnh XEM TẠI ĐÂY
Thanhmc@viettel.com.vn