Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 7.771.876
Số người đang xem:  100

Viettel mở rộng kinh doanh tại các nước nghèo

Đăng ngày: 10/02/2014 23:48
Viettel mở rộng kinh doanh tại các nước nghèo
Viettel mở rộng kinh doanh tại các nước nghèo
Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel vừa được cấp phép kinh doanh dịch vụ viễn thông di động tại một quốc gia châu Phi là Burundi - một trong những nước nghèo nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người hằng năm chỉ đạt khoảng 200 đô la Mỹ.

Nhà mạng Viettel mở rộng kinh doanh tại các nước nghèo

Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel vừa được cấp phép kinh doanh dịch vụ viễn thông di động tại một quốc gia châu Phi là Burundi - một trong những nước nghèo nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người hằng năm chỉ đạt khoảng 200 đô la Mỹ.     

viettel đầu tư ra nước ngoài

DN viễn thông đạt lợi nhuận hàng ngàn tỉ đồng

Ông Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Viettel, cho biết Burundi là quốc gia hơn 10 triệu dân nhưng mới có khoảng 10% dân số sử dụng dịch vụ di động cho nên còn nhiều cơ hội. Hiện nhà mạng internet Viettel đang xúc tiến thành lập công ty Viettel Burundi và triển khai mạng lưới để kinh doanh.

Burundi là một nước nằm ở phía đông châu Phi, có trên 90% dân số sống bằng nông nghiệp và nông nghiệp chiếm khoảng 35% sản lượng kinh tế quốc gia.

Kinh tế Burundi chủ yếu dựa vào trồng trọt (cà phê, ngô, đậu, lúa miến, chè, bông vải, dầu cọ) và chăn nuôi (dê, cừu, bò); các mặt hàng xuất khẩu gồm cà phê, chè và chuối.

Burundi là nuớc nghèo tài nguyên, công nghiệp kém phát triển.

Ông Dũng còn cho biết hiện châu Phi là châu lục mà nhà mạng adsl Viettel thấy còn nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh di động. "Viettel đang cố gắng tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài mỗi năm thêm ba nước và phấn đấu doanh thu từ thị trường nước ngoài chiếm 20-30% doanh thu của tập đoàn vào 2020,” ông Dũng nói.

Trước Burundi, Viettel đã được cấp phép kinh doanh di động tại Đông Timor, Peru, Cameroon, Mozambique, Campuchia, Lào và Haiti.

Hiện Viettel đang nỗ lực tìm cơ hội kinh doanh tại hai quốc gia khác là Tanzania và Myanmar. Tại Tanzania, Viettel đang tìm cơ hội mua lại hoặc tham gia cổ phần vào một mạng di động và đang chờ chính phủ quốc gia này phê chuẩn và nhiều khả năng sẽ được thông qua. Còn tại Myanmar, sau khi không thành công trong cuộc đấu thầu giấy phép kinh doanh di động vào năm ngoái, Nhà mạng Viettel chuyển sang tìm cơ hội tham gia cổ phần vào một mạng di động tại quốc gia này. Tuy nhiên quá trình thương thảo đang diễn ra, phía đối tác không muốn để Viettel nắm thị phần chi phối (51%) như mong muốn của tập đoàn này nên thương vụ chưa thành công. Myanmar là quốc gia mà nhà mạng internet Viettel đánh giá là có cơ hội tốt nhất trong các thị trường nước ngoài mà tập đoàn này có ý định đầu tư kinh doanh.

Vẫn theo nguồn tin trên thì Viettel còn đang tìm cơ hội đầu tư vào Cuba ở Trung Mỹ, Kenya và một số quốc gia khác tại khu vực châu Phi.

Trả lời câu hỏi vì sao Viettel chỉ đi đầu tư vào các nước nghèo, lạc hậu hơn Việt Nam, ông Dũng cho biết thường tại các nước nghèo, những thị trường khó thì Viettel mới còn cơ hội. Trong hoạt động đầu tư ra nước ngoài, Viettel phải cạnh tranh với các tập đoàn viễn thông lớn của thế giới như Telenor, France Telecom, Vodafone... và so với những tập đoàn này thì Viettel không khác gì một đứa trẻ trong khi họ đã là người lớn. Tuy nhiên do được "sinh ra" tại nước nghèo nên Viettel không ngại khó ngại khổ, còn các tập đoàn viễn thông lớn vốn được sinh ra ở nước giàu nên ngại khó khổ và ít kinh nghiệm kinh doanh tại thị trường nghèo.tin kinh doanh - tổng đài đăng ký lắp mạng viettel tại hà nội - viettel hà nội

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ yêu thích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói tiện ích
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói giải trí
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các dịch vụ tiện ích
- Lắp Mạng Wifi Viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác