đăng ký lắp mạng viettel
trả sau viettel
đăng ký 4g viettel
Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 12.367.020
Số người đang xem:  42

Viettel tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo

Đăng ngày: 16/11/2011 01:51
Viettel tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo
Dự kiến sẽ khám được cho khoảng hơn 1.000 trẻ em tại 04 địa phương là Thanh Hóa, Hà Giang, Đồng Nai và Gia Lai

Nhằm hướng tới kỷ niệm 3 năm thành lập chương trình "Trái tim cho em" - hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi do Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel Viettel, Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và phối hợp với tổ chức Đông Tây hội ngộ thực hiện, từ ngày 22/8/2011 đến 11/9/2011, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức các đợt khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại nhiều địa phương trên cả nước để phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh.

 
 
Trong đợt khám này, chương trình dự kiến sẽ khám được cho khoảng hơn 1.000 trẻ em tại 04 địa phương là Thanh Hóa, Hà Giang, Đồng Nai và Gia Lai với sự phối hợp của bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, bệnh viện Đà Nẵng và tham gia trực tiếp của bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bệnh viện Nhi Đồng Nai, bệnh viện tỉnh Hà Giang, bệnh viện tỉnh Gia Lai. Tại đây, các cháu bé sẽ được khám siêu âm tim để phát hiện sớm ra những dị tật tim bẩm sinh, bên cạnh đó, gia đình các cháu bé nghèo đã phát hiện tim bẩm sinh sẽ được hướng dẫn trực tiếp làm thủ tục xin trợ giúp của chương trình “Trái tim cho em”. Đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại các tỉnh nghèo, miền núi có điều kiện kinh tế và di chuyển khó khăn.
 
Với các trẻ em mắc bệnh tim, phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp các em có thể phát triển như bao trẻ cùng trang lứa và hòa nhập tốt vào xã hội. Thế nhưng, phần lớn các trường hợp bệnh tim bẩm sinh này lại rơi vào các gia đình nghèo khó, không có điều kiện cho các em thực hiện những ca phẫu thuật chi phí hàng chục triệu đồng.
 
Ông Dương Văn Tính, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ: “Trong quá trình trực tiếp cua nhom viet phap thực hiện điều phối và tài trợ chương trình “Trái tim cho em”, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều em nhỏ thiệt thòi do gia đình không biết hoặc phát hiện bệnh tim muộn. Hơn thế nữa các gia đình nghèo tại các vùng sâu vùng xa ít có điều kiện khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho con cái do trình độ hiểu biết cũng như phương tiện di chuyển tới các trung tâm tim mạch khó khăn. Bằng tấm lòng của người lính, Viettel mong muốn mang tới một cuộc sống mới khỏe mạnh cho trẻ em. Vì vậy, chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em một số tỉnh vùng sâu, vùng xa là một hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động từ thiện chương trình “Trái tim cho em” mà Viettel đang thực hiện”. 
 
Chương trình khám cụ thể:
Đối tượng khám:
Tại tỉnh Thanh Hóa:
Trẻ em từ 0 tới 16 tuổi, có thể có các triệu chứng, biểu hiện sau đây:
Trạm y tế huyện Như Thanh: Ngày 22 - 23/8/2011
-   Đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh.
Trạm y tế huyện Như Xuân: Ngày 24/8/2011
-   Thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần.
Tại tỉnh Đồng Nai:
-   Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào).
Bệnh viện Nhi Đồng Nai: Ngày 27 - 28/8/2011
-   Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản.
Tại tỉnh Hà Giang:
-   Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú.
Bệnh viện tỉnh Hà Giang: Ngày 27 - 28/8/2011
-   Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú
Tại tỉnh Gia Lai:
-   Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt.
Bệnh viện tỉnh Gia Lai: Ngày 9/9 - 10/9/2011
-   Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh.
 
-   Hụt hơi khi gắng sức.

Theo thống kê, mỗi năm nước ta có hơn 1 triệu trẻ em được sinh ra trong đó trung bình khoảng 1% số trẻ sinh ra, tương đương 16.440 em mắc các dị tật về tim, chủ yếu xảy ra ở các gia đình có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, khiến cho cuộc sống của gia đình, của cá nhân các em bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Để được khám mau cua nhom dep phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em các gia đình phải đưa con tới các bệnh viện, Trung tâm tim mạch tuyến trung ương, đối với các gia đình tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện kinh tế thì việc đi lại khám chữa cho con là rất khó khăn. Bên cạnh đó chi phí điều trị căn bệnh này quá cao, vượt xa khả năng của gia đình các em khiến cho không ít những giấc mơ, những cuộc sống,.. đành trở nên dang dở, và thậm chí vĩnh viễn không bao giờ có thể thực hiện được.
 
Được khởi động từ tháng 10/2008, Quỹ tấm lòng Việt Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ thực hiện chương trình "Trái tim cho em" nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường.  Tới thời điểm này, “Trái tim cho em” đã hỗ trợ hơn 1.200 trẻ em được hỗ trợ mổ tim nhân đạo trên phạm vi cả nước.
 

Theo :  Vietteltelecom

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác


Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom)

Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Hà Nội : 0985 528 522 - TP HCM: 0985 786 123
Số Điện thoại các tỉnh XEM TẠI ĐÂY
Thanhmc@viettel.com.vn