đăng ký lắp mạng viettel
trả sau viettel
đăng ký 4g viettel
Lắp Mạng Viettel, Lap Mang Viettel ,.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 12.124.583
Số người đang xem:  34

Những con số bất ngờ của Viettel với Quân đội.

Đăng ngày: 05/06/2013 22:55
Những con số bất ngờ của Viettel với Quân đội.
Từ năm 2007 đến nay, Viettel đóng góp 1,5 ngàn tỷ đồng cho Quân đội và là đơn vị mang lại nguồn thu lớn nhất, tương đương 75% tổng nộp ngân sách Quốc phòng của các doanh nghiệp Quân đội.

Hội nghị Quân chính năm 2012, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh tiết lộ một con số khiến không ít người ngỡ ngàng, từ năm 2007 đến nay, Viettel đã đóng góp tới 1,5 ngàn tỷ đồng cho Quân đội. Viettel là  đơn vị mang lại nguồn thu lớn nhất trong giai đoạn này, tương đương 75% tổng nộp ngân sách Quốc phòng của các doanh nghiệp Quân đội.

Từ nguồn vốn ban đầu 2,3 tỷ đồng do Bộ Quốc phòng cấp, sau này, Chính phủ giao thêm 150 tỷ đồng, chỉ hơn 10 năm, Viettel làm tăng lên 60.000 tỷ đồng. Riêng trong năm 2012, Viettel nộp ngân sách quốc phòng hơn 561 tỷ đồng, cao gấp hơn 2 lần năm 2011, gấp 6 lần năm 2007.

Cùng với số tiền đóng góp ngày càng lớn vào ngân sách quốc phòng, Viettel đã bàn giao hai đường trục, mỗi đường có dung lượng lên đến 400GBPS cho Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc. Trong đó có 1 đường trục được Viettel xây dựng từ chính 2 sợi quang do Bộ Quốc phòng và Chính phủ giao từ năm 1997.

Thông thường, một đường trục cần phải có đủ 4 sợi quang, một sợi làm nhiệm vụ thu, 1 sợi vu hồi cho sợi thu, một sợi làm nhiệm vụ phát tín hiệu, 1 sợi dự phòng cho sợi phát. Thế nhưng, năm 1997, cả Việt Nam chỉ có 10 sợi quang, 5 sợi đã giao cho VNPT, 5 sợi giao cho EVN và mỗi bên đã dùng hết 4 sợi, chỉ còn lại 2 sợi quang dư thừa, không thể làm nên một đường trục.


Những con số bất ngờ của Viettel với Quân đội


Từ năm 2007 đến nay, Viettel đã đóng góp tới 1,5 ngàn tỷ đồng cho Quân đội và là  đơn vị mang lại nguồn thu lớn nhất trong giai đoạn này, tương đương 75% tổng nộp ngân sách Quốc phòng của các doanh nghiệp Quân đội.

Hệ thống trạm thu phát sóng di động biển đảo của Viettel góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền tổ quốc.

Sau thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, Viettel đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới áp dụng thành công công nghệ ghép bước sóng trên một sợi quang với cự ly xa đến 1.400 km, dung lượng đạt 2,5GBPS. Nghĩa là, từ 2 sợi quang được cấp, Viettel sử dụng một sợi vừa thực hiện nhiệm vụ thu vừa thực hiện nhiệm vụ phát tín hiệu, sợi còn lại làm nhiệm vụ dự phòng. Đường trục thông tin quân sự hữu tuyến đầu tiên của Quân đội đã được thi công, lắp đặt trong gần 1 năm mà không cần có sự tham gia dù chỉ là tư vấn, giúp đỡ từ các đối tác nước ngoài. Trước đó, ở Việt Nam, để xây dựng một đường trục có đủ 4 sợi quang, các công ty khác đều phải thuê chuyên gia nước ngoài.

Từ thành công ban đầu, Viettel đã liên tiếp xây dựng 4 đường trục cáp quang dành cho riêng mình, trở thành đơn vị sở hữu mạng trục có dung lượng lớn nhất Đông Dương. Đường trục đầu tiên ngày ấy với tên gọi 1A được bàn giao về cho Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc. Và bây giờ, đường trục ấy đã lớn gấp 160 lần, sau đúng 16 năm. Mỗi năm, đường trục lớn lên 10 lần - một sức lớn như Phù đổng. Ngoài ra, Viettel đã xây dựng cho Bộ Tư lệnh thông tin liên lạc thêm  đường trục QB (đường trục nhánh nối với đường trục 1A) có chiều dài gần 2.000 km, cũng có dung lượng lên tới 400GBPS.

Bên cạnh những đóng góp trực tiếp quốc phòng, Viettel còn có những đóng góp đặc biệt khác. Hệ thống trạm phát sóng biển đảo, phủ gần như toàn bộ vùng biển Việt Nam với bán kính cách bờ 100km. Cũng lại là lần đầu tiên, một doanh nghiệp viễn thông trên thế giới hiện thực hóa khả năng này của các trạm phát sóng (thông thường, người ta chỉ thiết kế cho trạm phát sóng phủ bán kính khoảng 35km). Với hệ thống hơn 1.400 trạm phát sóng dọc bờ biển, hệ thống này đang phục vụ cho hàng chục nghìn ngư dân, các chiến sỹ hải quân và cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo tổ quốc.

Ngoài ra, Viettel còn xây dựng một hệ thống trạm phát sóng cho toàn bộ các đồn biên phòng và đang tiếp tục phủ sóng dọc theo đường tuần tra biên giới. Kinh phí để xây dựng một trạm phát sóng ở những nơi đặc biệt này gấp 3 đến 5 lần mức thông thường. Riêng vận hành cho các trạm biển đảo lên đến hàng chục tỷ đồng một năm mà chỉ có vài chục thuê bao hoạt động thường xuyên (đối với các trạm thông thường, con số này là khoảng 2.000 thuê bao). Những con số này cho thấy những đóng góp khác của mạng lưới viễn thông Viettel dành cho đất nước.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn


Liên kết hữu ích Dịch vụ Tiện Ích
- Cáp Quang Viettel Giá Rẻ - Các gói 4G Viettel
- Lắp Mạng Viettel Hà Nội - Các gói Mimax Viettel
- Tổng Đài Lắp Mạng Viettel - Các gói Dcom Viettel
- Lắp Mạng Wifi Viettel 4g viettel
- Khuyến Mãi Internet Viettel
- Truyền Hình HD Viettel
- Lắp Mạng Viettel cho Sinh Viên
- Câu hỏi thường gặp lắp mạng viettel
- Thủ tục đăng ký internet viettel
- Xem các tin Viettel khác


Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom)

Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Hà Nội : 0985 528 522 - TP HCM: 0985 786 123
Số Điện thoại các tỉnh XEM TẠI ĐÂY
Thanhmc@viettel.com.vn